Tìm hiểu đặc điểm, nguồn gốc gà tre Thái

Gà tre Thái là loại gia cầm có nguồn gốc từ Thái Lan, được biết đến với sự đa dạng về màu sắc và hình dáng, sức khỏe tốt, cũng như tính cách nhanh nhẹn và linh hoạt.Cùng với vuadaga.org đi tìm hiểu sâu hơn về giống gà này nhé

Nguồn gốc của gà tre Thái

Gà tre Thái có lịch sử xuất hiện đầu tiên trong hội họa Nhật và Hà Lan vào những năm 1635, với giả thuyết rằng chúng có thể đã được thương gia Hà Lan đưa vào Nhật từ các vùng cảng biển Đông Nam Á như Hội An của Việt Nam và Java ở Indonesia. Sau đó, giống gà này lan rộng sang Đức vào những năm đầu thế kỷ 19, tiếp tục xuất hiện tại Anh vào những năm 1860, và từ đó được phổ biến rộng rãi hơn, đặc biệt vào những năm 1910.

Gà tre thái kiểng

gà tre thái kiểng

Trọng lượng gà tre Thái kiểng

Cũng giống như các giống gà tre khác, gà tre Thái có thân hình thấp và trọng lượng nhỏ. Trọng lượng trung bình của con gà trống là khoảng 600g/con, trong khi con gà mái có trọng lượng trung bình là 350g/con. Do đó, thông qua bề ngoại hình, có thể dễ dàng nhận biết được giới tính của chúng: gà trống thường có kích thước lớn hơn và nặng hơn so với gà mái.

Thân hình gà tre Thái

Thân hình gà tre thái kiểng

Gà tre Thái có thân hình thấp, ngực nở, đuôi dựng thẳng và mào lớn, được chia thành 4-5 lá cổ ngắn ngả về phía sau, lông bờm rất nhiều. Thân gà tre Thái thường tròn và rất ngắn, nhô ra về phía trước, mang lại vẻ oai vệ trong dáng đi.

Đuôi gà tre Thái

Khi nhìn vào con gà tre Thái, bạn sẽ thấy phần lông đuôi dựng cao hơn đầu và xòe đều thẳng như lưỡi kiếm. Đuôi của gà mở rộng và hướng thẳng lên, có thể chạm vào mồng nhưng không ngã về phía trước quá nhiều.

Lông gà tre Thái

Bộ lông của gà tre Thái thường mang nhiều màu sắc khác nhau, và các con gà có bộ lông không bị lem nhiều màu thường được đánh giá cao hơn. Lông của chúng dày và phong phú, có thể có hai dạng là lông xù hoặc mịn.

Gà tre thái kiểng giá bao nhiêu

Hiện nay, giá của gà tre Thái kiểng trên thị trường đang rất cao. Một con gà trưởng thành thường có giá từ 700.000 đến 1 triệu rưỡi. Đối với những con gà có lông tơ đẹp và ngoại hình chuẩn, giá có thể cao hơn từ 300.000 đến 500.000 đồng.

Còn đối với gà tre thương phẩm, giá thường thấp hơn:

– Gà dùng để thịt thường có giá từ 170.000 đến 200.000 đồng cho mỗi kilogram.

– Con gà tre 1 tuần tuổi có giá từ 30.000 đến 45.000 đồng cho mỗi con.

– Trứng của gà tre Thái có giá từ 3.000 đến 4.500 đồng cho mỗi quả.

Gà tre thái chân lùn

Gà tre thái chân lùn

Gà tre Thái chân lùn đặc biệt với đặc điểm chân ngắn hoặc chân lùn, xuất xứ từ Thái Lan và được nuôi chủ yếu cho mục đích giải trí và tham gia các trận đấu gà. Tính cách của chúng có thể khá mạnh mẽ và kiên trì, tuy tùy thuộc vào cách chúng được nuôi dưỡng và huấn luyện.

Đặc biệt, chúng có thể có lông màu đa dạng từ trắng, đen đến vàng và đỏ, và dáng đứng thấp hơn so với các giống gà tre khác. Việc chăm sóc gà tre Thái chân lùn yêu cầu chế độ dinh dưỡng và chăm sóc sức khỏe đặc biệt, cũng như huấn luyện kỹ lưỡng để đạt hiệu suất tốt trong các trận đấu.

Gà tre Thái Lan

Gà tre Thái Lan

Gà Tre Thái Lan, một giống gà tre nổi tiếng trong cộng đồng chơi gà đấu, có nguồn gốc từ Thái Lan và được biết đến với nhiều đặc điểm độc đáo:

Kích thước và Ngoại hình: Thường có kích thước từ nhỏ đến trung bình. Chân có thể là chân lùn hoặc chân cao, phụ thuộc vào từng dòng gà cụ thể.

Màu lông: Phong phú với nhiều màu sắc như đen, đỏ, nâu, trắng và các mẫu lông phức tạp khác.

Tính cách và Chơi gà đấu: Được nuôi để tham gia các cuộc đấu gà, được chọn lọc với tính cách quảng đại, dũng cảm và sẵn sàng chiến đấu. Các cuộc đấu gà thường diễn ra trong các sân đấu đặc biệt và là một phần quan trọng của nền văn hóa chơi gà ở Thái Lan.

Chăm sóc và Nuôi dưỡng: Yêu cầu một chế độ dinh dưỡng cân đối và được chăm sóc đặc biệt để duy trì sức khỏe và sức mạnh cần thiết cho các cuộc đấu. Thường được nuôi trong môi trường chăm sóc kỹ lưỡng, với chế độ ăn uống thiết kế để cung cấp năng lượng và dưỡng chất đầy đủ.

Pháp luật và Đạo đức: Mặc dù việc đấu gà là một phần của văn hóa chơi gà ở Thái Lan, nhưng nó gặp phải nhiều tranh cãi và chỉ trích từ cộng đồng quốc tế và một số tổ chức quốc tế về quản lý đạo đức và pháp lý.

Chúng tôi hy vọng rằng bài viết này đã cung cấp cho các bạn thông tin chi tiết và bổ ích về giống gà mà chúng tôi cung cấp. Xin chân thành cảm ơn bạn đã quan tâm và hy vọng bạn tìm thấy thông tin mà bạn đang tìm kiếm.